Chia sẻ kiến thức cơ bản về bất động sản giúp bạn thành công

Kiến thức cơ bản về bất động sản là rất cần thiết cho những ai chân ướt chân ráo mới bước vào nghề. Vì bất động sản là một loại hàng hóa rất đặc trưng. Chúng hoạt động khác hẳn so với những mặt hàng khác. Chính vì thế nên việc bổ sung kiến thức cơ bản về bất động sản là rất cần thiết.

Các khái niệm cơ bản về bất động sản

1. Thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản được hiểu là thị trường mua, bán, thuê, cho thuê nhà đất. Ở đây bao gồm người mua, người bán các nhà đầu tư, môi giới và các chuyên viên bất động sản.

2. Dịch vụ bất động sản

Dịch vụ bất động sản bao gồm các loại dịch vụ hỗ trợ cho việc mua bán, thuê nhà đất. Đại loại như môi giới, dịch vụ cung cấp thông tin, thẩm định giá, dịch vụ pháp lý, dịch vụ tài chính, dịch vụ trung gian thanh toán, dịch vụ sữa chữa bất động sản,…

2. Cung bất động sản

Cung bất động sản có thể hiểu là lượng nhà đất cần bán cho thuê tại một thời điểm nào đó trên thị trường.

3. Cầu bất động sản

Cầu bất động sản có thể hiểu là lượng nhu cầu cần mua thuê nhà đất tại một thời điểm nào đó trên thị trường.

4. Giá bất động sản:

Khi nói đến các kiến thức cơ bản về bất động sản, bạn phải hiểu rằng có 2 loại giá chính.

Giá thị trường: Được hình thành theo biến động của thị trường. Dựa trên quy luật cung cầu, quy luật giá trị và các yếu tố quản lý của nhà nước. Giá thị trường là sự thỏa thuận mua bán của người mua, người bán về giá trị.

Giá nhà nước: Được UBND tỉnh thành phố ban hành. Thay đổi theo từng năm và được dùng làm cơ sở tính thuế trong việc chuyển nhượng nhà đất.

Kiến thức cơ bản về bất động sản

BĐS là loại hàng hóa đặc biệt

Ở những hàng hóa thông thường khác, bạn có thể sở hữu cùng một lúc nhiều loại mặt hàng với số lượng khác nhau. Nhưng ở BĐS thì khác. Chúng tuyệt đối không hề giống như bất cứ một loại hàng hóa nào. Chính vì thế cho nên chúng được coi như là một loại hàng hóa đặc biệt. Mặt khác, dân số thì càng ngày càng đông nhưng mặt đất thì chỉ có hạn. Nên chúng được coi như một mặt hàng hiếm.

BĐS có hai cuộc chơi: Dòng tiền và lãi vốn

Dòng tiền – lãi vốn hay còn gọi là cho thuê – mua bán. BĐS cũng như mua vàng. Nhiều nhà đầu cơ chỉ tập trung vào việc mua nhà đất và đợi chúng tăng giá rồi bán ra. Một số khác lại lựa chọn mua nhà cho thuê. Những nhà đầu tư thành công thường chơi cả hai cuộc chơi này. Và ưu tiên mua những bất động sản có khả năng tạo ra dòng tiền, có khả năng cho thuê được.

BĐS không bắt đầu bằng tiền, mà bằng cơ hội và năng lực

Có một sự thật ít người biết là điều quan trọng của BĐS. Đó không phải là tiền mà là giá trị của cơ hội và năng lực. Thực tế, những đại gia lớn trong ngành bất động sản thường bỏ ra rất ít tiền khi tham gia một thương vụ BĐS nào đó. Thậm chí có thể còn không bỏ ra một đồng nào nhưng họ vẫn làm chủ cuộc chơi bằng khả năng nắm bắt cơ hội của mình cũng như khả năng huy động vốn.

BĐS là nơi người giàu gia tăng tài sản của mình

Một tỷ phú đã nói rằng: “Tất cả con đường đều đến La Mã, tất cả người giàu đều sưu tầm và tích luỹ bất động sản cho mình”. Tại sao lại thế? Bởi vì tất cả những người giàu đều ý thức được rằng BĐS là con đường giúp họ đạt được tự do tài chính bền vững và nhanh chóng nhân khối tài sản của mình lên gấp nhiều lần.

BĐS cuộc chơi của tất cả mọi người

Chỉ cần có niềm tin cộng với sự kiên trì sẵn lòng học hỏi những kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh thực tế của những người thành công đi trước thì bất cứ ai cũng có thể tạo ra tự do tài chính cho mình bằng BĐS.