Kích thước bể cá theo phong thủy như thế nào là chuẩn

Kích thước bể cá theo phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng giúp thu hút tài lộc cho gia đình. Nhiều người có sở thích nuôi cá nhưng lại không hề hay biết về điều này. Thật là không hay nếu như kích thước bể cá theo phong thủy không đúng sẽ có nguy cơ gây hại ngược lại.

Vậy đâu mới là kích thước chuẩn nhất giúp ban mang lại tài lộc?. Hãy theo dõi bài viết sau, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp.

Kích thước bể cá theo phong thủy

Bể cá không nên quá to. Bể cá quá to thì chứa nước nhiều, nước quá nhiều thì có hại. Xét từ góc độ phong thuỷ, nước tất nhiên rất quan trọng, tuy nhiên nước quá nhiều lại không nên, đặc biệt bể cá cao quá mũi của người bình thường lại càng không tốt. Do vậy, không nên đặt bể cá quá cao và quá to trong phòng khách, đặc biệt đối với những phòng khách có diện tích nhỏ thì càng không nên.

Một số lưu ý khi đặt bể cá theo phong thủy

1. Vị trí đặt bể cá

Chuyên gia phong thủy khuyên rằng, hướng lý tưởng nhất để đặt bể cá là hướng Đông Nam. Đây là khu vực truyền thống để gia chủ tăng cường sự giàu có và thịnh vượng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt bể cá ở phía Bắc để bổ trợ cho sự nghiệp hoặc phía Đông của nhà để tăng cường sức khỏe cho đại gia đình.

2. Số lượng cá trong bể

Theo phong thủy khi nuôi cá vàng nên nuôi 8 con vàng, 1 con màu đen. Việc này không những bảo vệ được tài lộc mà còn chống lại sự mất mát của tài lộc. Cá màu đen tượng trưng cho sự an lành còn cá màu vàng là dấu hiệu của may mắn. Sự kết hợp tốt nhất là một chú cá đen và hai chú cá vàng.

3. Hình dáng bể

– Hình chữ nhật (ngũ hành tượng trưng cho mộc) tương sinh nên chọn.

– Hình tròn (ngũ hành tượng trung cho kim, kim sinh thủy) rất tốt nên chọn.

– Bể cá hình lục giác (ngũ hành tượng trưng cho thủy) nên chọn.

– Bể cá hình các góc nhọn (tượng trưng cho hỏa) không nên chọn.

– Bể cá hình vuông (ngũ hành tượng trưng cho thổ) thổ khắc thủy không nên chọn.

4. Các loại cá nên chọn

Có những loại cá phong thủy nhiều màu sắc, giá cả bình dân phù hợp với tất cả mọi người. Như cá vàng, cá chép mà bạn có thể lựa chọn. Tùy vào điều kiện từng người, từng gia đình mà bạn có thể chọn những chú cá phù hợp nhất để nuôi trong bể cá nhà mình.

5. Giữ bể luôn sạch sẽ

Cũng như bất kỳ một thứ đồ phong thủy nào khác, bạn cần giữ cho bể cá luôn sạch sẽ, thay nước định kỳ, chăm sóc những chú cá thật khỏe mạnh, cây cối trong bể sinh trưởng phát triển tốt. Có như vậy, bể cá mới thật sự mang lại những hiệu quả tích cực cho không gian sống của bạn.