Mua nhà xem tuổi vợ hay chồng thì chuẩn phong thủy

Mua nhà xem tuổi vợ hay chồng là một câu hỏi khá phổ biến và được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ việc mua nhà cửa, đất đai là việc cả đời, thậm trí là rất quan trọng và có tầm ảnh hưởng đến cuộc sống. Ngoài việc quan tâm đến hình thể, nhiều người lại quan tâm đến tuổi tác cũng là điều đương nhiên.

Thế nhưng mua nhà xem tuổi vợ hay chồng thì chuẩn phong thủy? Chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc chỉ trong bài viết sau đây.

Mua nhà xem tuổi vợ hay chồng thì chuẩn phong thủy?

Theo quan niệm của người Phương Đông nói chung và người Việt Nam ta nói riêng. Hầu hết những việc liên quan đến đất đai, nhà cửa không thể xem nhẹ được. Chính vì thế nên cần phải xem xét cẩn thận, đặc biệt là thuyết âm dương ngũ hành. Bạn chỉ có thể biết mua nhà xem tuổi vợ hay chồng thông qua thuyết âm dương ngũ hành mà thôi.

Thuyết âm dương ngũ hành trong phong thủy

Chắc hẳn ai cũng biết thuyết âm dương ngũ hành hoạt động theo nguyên lý “Dương trước Âm sau” và “Âm thuận tùng dương”. Chính vì vậy việc chọn tuổi mua nhà chắc chắn sẽ phải là tuổi dương. Các bạn có thể xem tuổi dương dưới đây:

– Trong một gia đình chỉ có hai vợ chồng thì Dương là chồng và Âm là vợ. Chúng ta phải chọn tuổi chồng để mua nhà hoặc sang sửa nhà. Đây chính là nguyên tắc đầu tiên cần phải lưu ý khi mua nhà.

– Tiếp đó nếu trong gia đình có vợ chồng, con cái thì vợ chồng là yếu tố Dương. Con cái sẽ là yếu tố Âm dựa theo nguyên lý “Dương trước Âm sau”. Như đã đề cập, chồng là Dương so với vợ Âm nên chúng ta vẫn chọn tuổi của chồng.

– Trường hợp gia đình đa thế hệ, có ông bà, vợ chồng, con cái cùng chung sống thì chúng ta vẫn phải chọn người Dương nhất kể cả khi người đó đã già yếu.

– Nếu trong nhà chỉ có bà và con cháu thì xét bà vẫn là yếu tố Dương so với các con các cháu, do đó phải chọn tuổi của bà.

Như vậy, việc mua nhà là việc hệ trọng của đời người, cần tuân theo các nguyên tắc trong phong thủy để gia đình có được cuộc sống lâu bền, công việc ổn định, nhiều tài lộc, gia đình hòa thuận. Nguyên tắc xem tuổi vợ chồng để chọn mua nhà vẫn sẽ là yếu tố Dương của người chồng.

Một số lưu ý khi quyết định mua nhà mới

Bên cạnh việc giải đáp thắc mắc câu hỏi mua nhà xem tuổi vợ hay chồng thì các bạn cũng cần quan tâm đến những yếu tố quan trọng khác.

– Tính pháp lý của ngôi nhà

– Hướng ngôi nhà theo phong thủy

– Vị trí của ngôi nhà có thuận tiện cho việc đi lại hay không

– Môi trường sống xung quanh như thế nào

– Cách bài trí các đồ vật trong nhà

– Giá cả ngôi nhà có hợp lý hay không?

Ngoài ra còn rất nhiều những yếu tố cần phải quan tâm khác. Nếu bạn là người tâm lý thì chắc chắn bạn sẽ biết mình cần phải làm gì. Chúc các bạn thành công!